ให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อ...โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เชิญคนไทย
ร่วมสมทบทุนสร้าง “ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด”
ต่อชีวิตผู้ป่วยโรคหัวใจให้ยาวนานยิ่งขึ้น

     ขณะที่ทั่วโลกกำลังเผชิญกับการระบาดของโรคโควิด-19 แต่หลายคนอาจลืมไปว่า ยังมีโรคร้ายแรงอื่นๆ ที่กำลังคุกคามคนไทย โดยเฉพาะ “โรคหัวใจ” ที่เป็นหนึ่งในสาเหตุการตายอันดับต้นๆ ของประเทศไทย และมีผู้ป่วย 400 คน ที่ต้องรอรับการผ่าตัดหัวใจ และอาจไม่ทันเวลา เนื่องจากขาดสถานที่ห้องผ่าตัดและอุปกรณ์ในการผ่าตัดและรักษา ในฐานะองค์กรที่มีทีมแพทย์โรคหัวใจ และดูแลประชาชนมาอย่างต่อเนื่อง โรงพยาบาลบ้านแพ้ว จึงขอเชิญชวนชาวไทย ร่วมกันสมทบทุนบริจาคจัดสร้าง "ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด" พร้อมจัดซื้ออุปกรณ์ทางการแพทย์ เพื่อให้ผู้ป่วยได้เข้าถึงการรักษา และลดการรอคอยผ่าตัดหัวใจ ช่วยกันดูแลประชาชนให้กลับมามีสุขภาพที่ดีอีกครั้ง

     ทั้งนี้ ขอเชิญชวนคนไทยช่วย "ให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อ" เพราะทุกคนคือหัวใจของใครบางคน ด้วยการร่วมสมทบทุนสร้างศูนย์ผ่าตัดหัวใจ ทรวงอกและหลอดเลือด โรงพยาบาลบ้านแพ้ว (องค์การมหาชน) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ธ.ค 64 ผ่านช่องทางดังนี้

  • บัญชีธนาคาร : ชื่อบัญชี ศูนย์ผ่าตัดหัวใจ โรงพยาบาลบ้านแพ้ว
    ธนาคารกรุงไทย เลขที่บัญชี 745-0-57961-8 (ใบเสร็จสามารถนำไปใช้ลดหย่อนภาษีได้ถึง 2 เท่า)
  • ทรูมันนี่ วอลเล็ท คลิก https://tmn.app.link/BGHDONATE

     โรงพยาบาลบ้านแพ้ว เป็นโรงพยาบาลของรัฐ ขนาด 350 เตียง เป็นศูนย์รับส่งต่อด้านหัวใจ รวมถึงการสวนหัวใจให้กับเขตสุขภาพที่ 5 (ประกอบด้วย จังหวัดสมุทรสาคร จังหวัดสุพรรณบุรี จังหวัดนครปฐม จังหวัดราชบุรี จังหวัดกาญจนบุรี จังหวัดเพชรบุรี จังหวัดสมุทรสงคราม และจังหวัดประจวบคีรีขันธ์) แม้ว่าโรงพยาบาลบ้านแพ้วจะทำการสวนหัวใจ ถึง 75 รายต่อเดือน และยังมีผู้ป่วยจำนวนหนึ่ง (เฉลี่ย 8 รายต่อเดือน) ที่ยังต้องถูกส่งต่อเพื่อทำการผ่าตัดหัวใจ ซึ่งปัจจุบันในเขตสุขภาพที่ 5 มีรองรับได้เพียง 2 แห่ง คือ โรงพยาบาลนครปฐม และโรงพยาบาลราชบุรี

#ให้ทุกหัวใจได้เต้นต่อ #โรงพยาบาลบ้านแพ้ว